Cây Vú Sữa Mica Trồng Chậu Giống Bến Tre

Vú sữa Mica không mủ, chịu mặn tốt 1-2 phần ngàn.
Đây là giống vú sữa chịu mặn tốt. Khi chín thịt ăn giòn, không có mủ ở phần vỏ, rất ngon.
Tại ấp Phụng Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, nhà vườn Bùi Ngọc Lan đang sở hữu giống vú sữa không mủ, vỏ mỏng, ăn giòn. Khi ăn cảm nhận được vị ngọt thanh, ít hạt.
Gọi là vú sữa không mủ là vì quả chín khi xẻ ra thịt khô, không thấy mủ. Vì vậy, ăn vú sữa này không dính mủ ở môi, không có cảm giác sít chát như ăn các loại vú sữa khác.
Nhiều người thích ăn loại vú sữa này cũng bởi đặc điểm đó. Điểm đặc biệt nữa ở vú sữa này là khi ăn chỉ cần gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, phần còn lại có thể ăn được hết. Thay vì, chỉ sử dụng phần cơm thôi, lớp vỏ đệm bảo vệ cơm cũng ăn được luôn, không chát.
Nói về nguồn gốc của giống, chị Bùi Ngọc Lan kể: Cách đây 10 năm, chị có mua mấy cây vú sữa bơ tím về trồng. Điều lạ là có hai cây vú sữa lớn nhanh như thổi. Mới hai năm mà ra bông chùm chùm, đậu trái quằng cây. Trong khi đó, các cây khác chưa ra bông.
Đến kì trái chín, chị Lan mới đem cho hàng xóm ăn thử. Ai ăn cũng khen ngon vì ăn giòn rụm mà không có mủ dính miệng.
Vú sữa Mica có màu sắc đẹp, khi chín không mủ, ăn ngọt thanh.
Từ khi trồng đến hai năm thì cho trái chiến, nhưng theo chị Lan nếu để đến 3 năm chất lượng trái sẽ ổn định hơn. Cây thường ra hoa tự nhiên vào tháng hai âm lịch, nhưng hoa sẽ rụng nhiều đợt.
Mỗi năm cây chỉ cho một vụ trái. Đến khoảng tháng 10 âm lịch thì đậu trái. Từ lúc cây ra hoa đến khi trái chín khoảng 3 tháng. Khi chưa chín trái có màu xanh, đến khi chín chuyển hẳn sang màu tím.
Hiện nay, trong vườn nhà chị Lan loại vú sữa này có nhiều độ tuổi khác nhau do gia đình đã nhân giống nhiều lần. Cây lớn tuổi nhất được 8 năm, mỗi năm cho đến 350 trái. Cây ba năm tuổi cho trái ổn định, mỗi năm trên 100 trái. Càng về sau, cây sẽ cho nhiều trái hơn, đạt bình quân 300 trái/năm.
Quả to có thể đạt đến 700-800 gam.
Trong quá trình trồng, chị Lan nhận thấy vú sữa rất dễ bị ruồi vàng tấn công nên chị đã dùng túi giấy, ni lông bảo vệ trái. Vú sữa này cũng không kén đất, trồng được ở nhiều vùng đất khác nhau. Mỗi năm gia đình chị Lan chỉ bón 3 đợt phân hữu cơ nhưng trái rất to, đẹp. Nhiều trái đạt khối lượng rất lớn. Trái lớn có thể đạt đến 700-800g.
Với ý nghĩa giống vú sữa Cái Mơn, một địa danh nổi tiếng nhiều cây trái ngon của huyện Chợ Lách.
Vú sữa Mica có thịt giòn, ngon, ít hạt, có màu tím đậm rất đẹp.
Khối lượng trái trung bình đạt 423g, độ đồng đều trái đạt 75%, đường kính lõi 10,6cm, dày vỏ trái 1,1cm, cấu trúc thịt trái dai, mềm, nhiều nước, hương vị ngọt, thơm, số hạt 4,2 hạt/trái, độ ngọt 14,4%.
Chịu mặn tốt: 1-2 phần ngàn cây vẫn sống tốt và cho trái nhiều.
#Giống_Cây_Chịu_Mặn_Tốt
#Cây_Vú_Sữa_Trồng_Chậu
#Cây_Ăn_Quả_Trồng_Chậu
#Cây_vú_sữa_mica
#Cây_vú_sữa_tím_mica
#Cây_vú_sữa_ăn_luôn_vỏ
#Cây_vú_sữa_vỏ_mỏng
#Cây_vú_sữa_giống_mới

Địa chỉ